การใช้งานระบบจัดการสี เพื่อการอัดรูประดับมืออาชีพ (Color Management System)

ระบบปริ้นท์สีความแม่นยำสูงสำหรับมืออาชีพ จากสโนว์ไวท์ดิจิตอลโฟโต้เซอร์วิสขั้นตอนง่าย ๆ

ลูกค้าหลายท่านคงเคยประสบปัญหา นำไฟล์ไปล้างอัดตามร้านต่าง ๆ หรือปริ้นท์ด้วยเครื่องปริ้นท์ของตนเองที่บ้าน แล้วได้รูปที่สีเพี้ยนไปไม่ตรงจอภาพ รูปมึดหรือสว่างเกินไป วันนี้ทางร้านสโนว์ไวท์ของเรามีระบบที่จะทำให้ท่านมั่นใจว่ารูปที่ลูกค้าส่งมาล้างอัดที่เรา จะมีความแม่นยำใกล้เคียงกับภาพกับที่เห็นในจอมอนิเตอร์ของท่านซึ่ง สโนว์ไวท์ ดิจิตอลโฟโต้เซอร์วิส เป็นเพียงผู้ให้บริการรายเดียวในส่วนภูมิภาค ที่มีระบบจัดการสี (Color Management System) ที่แม่นยำและสมบูรณ์แบบที่สุด สำหรับลูกค้าระดับมืออาชีพที่ต้องการควบคุมคุณภาพสีให้มีความแม่นยำ โดยขั้นตอนการใช้งานง่าย ๆ ดังนี้

 1. คาลิเบรตจอมอนิเตอร์ให้แสดงผลถูกต้องตามมาตรฐาน
 2. ตกแต่งไฟล์ภาพให้สวยงามตามปกติ แล้วแปลงไฟล์เข้าสู่โปรไฟล์สีของทางร้าน
 3. นำไฟล์มาล้างอัดที่สโนว์ไวท์ แล้วรอรับงานปริ้นท์คุณภาพ


 
1. คาลิเบรตจอมอนิเตอร์ของท่านให้แสดงผลถูกต้องเชื่อถือได้

ทราบหรือไม่ว่าจอมอนิเตอร์ที่ท่านใช้อยู่ แม้จะเป็นยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน ผลิตในสายการผลิตเดียวกัน ก็อาจแสดงผลแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแสงหรือสี ขึ้นอยู่กับคุณภาพในการผลิต การใช้งาน และปัจจัยอื่น ๆ มากมาย ดังนั้นก่อนที่ลูกค้าจะเปรียบเทียบรูปที่ล้างอัดออกมาว่ามีสีตรงกับจอของท่านหรือไม่ ก็ต้องทำการปรับแต่งจอมอนิเตอร์ของท่านให้แสดงผลได้อย่างถูกต้องแม่นยำตามมาตรฐานเสียก่อน หรือเราเรียกว่า การคาลิเบรตจอมอนิเตอร์ (Monitor Calibration)

จะคาลิเบรตจอมอนิเตอร์ได้อย่างไร

ลูกค้าสามารถทำได้โดยใช้อุปกรณ์ที่ใช้ในการคาลิเบรตจอมอนิเตอร์โดยเฉพาะ ซึ่งปัจจุบันมีจำหน่ายทั่วไปในราคาไม่แพง เช่น Spyder4Pro หรือ i1Display Pro ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่ให้ผลในการคาลิเบรตที่แม่นยำ หรือหากท่านไม่มีอุปกรณ์ดังกล่าว ทางร้านของเราให้บริการในการคาลิเบรตจอมอนิเตอร์ด้วยเช่นกัน

อุปกรณ์คาลิเบรตมอนิเตอร์


ต้องใช้มอนิเตอร์ดีแค่ไหน แพงหรือไม่

โดยทั่วไปลูกค้าไม่จำเป็นต้องใช้มอนิเตอร์ที่มีราคาแพง เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีของจอ LCD, LED ก้าวหน้าไปมาก จอมอนิเตอร์เดสท๊อปรุ่นที่วางขายในปัจจุบันก็ให้ผลลัพธ์ที่ยอมรับได้ในระดับหนึ่งอยู่แล้ว โดยทางร้านขอแนะนำเพิ่มเติมในการเลือกซื้อดังต่อไปนี้
- ควรเป็นจอมอนิเตอร์ที่อนุญาติให้ปรับค่าสีแดง,เขียว,น้ำเงิน (RGB) และปรับค่าความสว่าง (Brightness) กับความเปรียบต่าง (Contrast) แยกจากกันได้
- ควรเป็นจอมอนิเตอร์ที่มีองศาการมอง (Viewing Angle) กว้าง เพราะจะทำให้แสงและสีมีความผิดเพี้ยนจากตำแหน่งการมองภาพน้อยกว่า
- สำหรับจอ LCD, LED ลูกค้าสามารถทำการคาลิเบรต 6 เดือนครั้ง หรือ 1 ปีครั้งก็ได้ แต่สำหรับจอ CRT ประสิทธิภาพจะลดลงตามอายุการใช้งาน จำเป็นต้องมีการคาลิเบรตทุกเดือน
- Notebook เกือบทุกรุ่นทุกยี่ห้อ ไม่เหมาะกับการนำมาใช้เทียบสีแม้จะทำการคาลิเบรตแล้วก็ตาม

ใช้เครื่อง Mac สีตรงอยู่แล้วต้องคาลิเบรตหรือไม่?

เป็นความเข้าใจผิดอย่างหนึ่งของลูกค้าบางท่านว่าจอของเครื่อง Macintosh ให้สีตรงอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องทำการคาลิเบรต ข้อเท็จจริงคือบริษัท Apple นั้นเป็นผู้คิดค้นเทคโนโลยี ColorSync ที่ใช้ในการจัดการสีซึ่งเป็นต้นกำเนิดของการพัฒนามาเป็นระบบจัดการสีในปัจจุบัน (Color Management System) แต่ก็เป็นเรื่องของระบบซอฟต์แวร์ที่รองรับระบบจัดการสีเท่านั้น ในส่วนของฮาร์ดแวร์นั้นมอนิเตอร์ของเครื่อง Macintosh ทุกตัวแม้จะสามารถตั้งค่า D65 ใน System Preference ได้ ก็จะต้องมีการคาลิเบรตตามขั้นตอนเสียก่อน ข้อดีก็คือส่วนใหญ่จอของ Macintosh จะมีคุณภาพค่อนข้างดีมาก ซึ่งจะทำให้การคาลิเบรตได้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างเที่ยงตรงและแม่นยำ หากท่านไม่คาลิเบรตจอมอนิเตอร์จะเทียบสีรูปกับจอไม่ได้โดยเด็ดขาด

* สำหรับลูกค้าที่ใช้เครื่อง Macintosh อย่าลืมปิดฟังค์ชั่น Auto Brightness ก่อนคาลิเบรตหน้าจอด้วย

การตั้งค่าการคาลิเบรตหน้าจอ

สำหรับลูกค้าที่คาลิเบรตหน้าจอด้วยตนเอง ให้ตั้งค่าในซอฟต์แวร์ที่ใช้ร่วมกับอุปกรณ์คาลิเบรตดังนี้
- White Point: D65 (~6504 Kelvin)
- Gamma: 2.2
- Illuminance: 70-120 cd/m2 (ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่ทำงานว่าสว่างแค่ไหน)

ซึ่งหลังจากการคาลิเบรตหน้าจอเสร็จสมบูรณ์แล้ว จะมีผลให้

1. จอมอนิเตอร์แสดงอุณภูมิสีอย่างถูกต้อง เนื่องจากจอมอนิเตอร์หลายตัวมีการตั้งค่าอุณภูมิสีขาวเป็น 9300 Kelvin มาจากโรงงานซึ่งอมสีฟ้าซึ่งเหมาะกับการทำงานเอกสารแต่ไม่เหมาะกับการทำงานด้านการถ่ายภาพ หากลูกค้าตกแต่งไฟล์รูปของท่านบนจอมอนิเตอร์ที่แสดงอุณภูมิสีไม่ถูกต้องผิดเพี้ยนไปเช่นหากจอมอนิเตอร์มีสีอมฟ้า เมื่อลูกค้านำรูปไปล้างอัดก็จะพบว่ารูปที่ล้างอัดมีสีอมแดงกว่าจอ หรือหากจอมอนิเตอร์ของท่านแสดงสีอมเขียวก็จะทำให้รูปที่ล้างอัดออกมามีสีอมม่วงกว่าจอเป็นต้น ลูกค้าจึงจำเป็นต้องคาลิเบรตอุณภูมิสีของจอมอนิเตอร์ของท่านไปที่ค่าที่เป็นกลางและเหมาะสมกับการงานถ่ายภาพที่สุด หรือที่เรียกว่ามาตรฐาน D65 ซึ่งใกล้เคียงกับอุณภูมิ 6504 Kelvin เมื่อลูกค้าตกแต่งไฟล์รูปของท่านบนจอมอนิเตอร์ที่ได้รับการคาลิเบรตให้แสดงสีที่อุณภูมิสีที่เหมาะสมและถูกต้องตามมาตรฐาน พร้อมกับนำระบบจัดการสีไปใช้ ลูกค้าก็จะสามารถล้างอัดรูปให้ได้สีสันตรงกับจอมอนิเตอร์ได้ในที่สุด

เปรียบเทียบการตั้งค่า White Point ให้ถูกต้อง


2. จอมอนิเตอร์มีการไล่ระดับแสงจากมึดไปสว่างอย่างถูกต้อง หากจอมอนิเตอร์ของท่านไม่มีการคาลิเบรต Gamma ให้ตรงตามมาตรฐานหรือ Gamma 2.2 ท่านอาจจะพบว่าบางส่วนของภาพมึดหรือสว่างกว่าปกติหรือมีสีผิดเพี้ยนไปที่ควรจะเป็น

ตั้งค่า Gamma 2.2 ให้จอมอนิเตอร์มีการไล่ระดับความสว่างอย่างถูกต้อง


3. จอมอนิเตอร์มีระดับความสว่างโดยรวมที่เหมาะสม แต่สำหรับการตั้งค่า Illuminance หรือความสว่างโดยรวม (Brightness) นั้น ไม่มีค่ามาตรฐานที่แน่นอน เพราะขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่ตั้งของจอมอนิเตอร์ หากสภาพแวดล้อมค่อนข้างมึด ท่านควรตั้งค่าที่ 70-90 cd/m2 หรือหากสภาพแวดล้อมค่อนข้างสว่าง ให้ตั้งค่าที่ 90-120 cd/m2 หรือท่านอาจจะใช้วิธีเทียบรูปที่ได้จากการล้างอัดกับจอภาพ หากรูปที่ได้มึดกว่ารูปในจอภาพ ให้ท่านทำการคาลิบรตใหม่โดยลดค่า Illuminance ลง หรือหากรูปที่ได้สว่างกว่ารูปในจอภาพ ก็ให้คาลิเบรตโดยเพิ่มค่า Illuminance ให้สูงขึ้น

4. จอมอนิเตอร์ได้รับการเก็บบันทึกคุณลักษณะการแสดงผลเป็นมอนิเตอร์โปรไฟล์ ซึ่งโปรแกรมที่รองรับระบบจัดการสีจะนำข้อมูลนี้ไปทำการชดเชยการแสดงผลไฟล์ภาพบนหน้าจอให้มีระดับความสว่าง การไล่โทนแสงเงา และสีสันอย่างถูกต้องตรงตามมาตรฐาน และทำให้ลูกค้าสามารถใช้ฟังค์ชั่นอย่างเช่น Soft Proofing ใน Adobe Photoshop เพื่อทำการพรู๊ฟสีบนหน้าจอก่อนปริ้นท์ได้ ลูกค้าสามารถตรวจสอบว่ามีการบันทึกมอนิเตอร์โปรไฟล์ไว้ในระบบแล้วหรือยัง โดยดำเนินการดังต่อไปนี้

Windows 7 ให้ไปที่ Control Panel -> Color Management จะพบว่ามีมอนิเตอร์โปรไฟล์ถูกสร้างขึ้น

Color Management ใน Windows 7

Mac OS X ให้ไปที่ System Preference -> Display -> Color จะพบว่ามีมอนิเตอร์โปรไฟล์ถูกสร้างขึ้น
Mac OS X

* การคาลิเบรตหน้าจอนั้น เป็นการปรับแต่งร่วมกันทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ เพราะฉะนั้นหากท่านย้ายจอมอนิเตอร์ที่คาลิเบรตแล้วไปใช้กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น จะต้องทำการคาลิเบรตใหม่อีกครั้ง หรือหากท่านมีการเปลี่ยนแปลงซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวกับการแสดงผล เช่นมีการอัพเดตดิสเพลย์ไดร์ฟเวอร์ หรือติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ ก็ต้องคาลิเบรตใหม่เช่นกัน

2. การตกแต่งภาพ และการใช้โปรไฟล์สี

ดาวน์โหลดและติดตั้งโปรไฟล์สีหลังจากลูกค้าได้ทำการคาลิเบรตจอมอนิเตอร์ของท่านให้แสดงผลได้อย่างถูกต้องเชื่อถือได้แล้ว ลูกค้าสามารถทำงานด้านถ่ายภาพของท่านได้ตามปกติ ด้วยโปรแกรมที่รองรับระบบจัดการสีเต็มรูปแบบ (Fully CMS aware applications) เช่น Adobe Photoshop เป็นต้น ทางร้านไม่แนะนำให้ใช้โปรแกรมอย่าง ACDsee, Photoscape ฯลฯ เพราะไม่รองรับระบบจัดการสีอย่างสมบูรณ์ และหลังจากลูกค้าทำการตกแต่งภาพของท่านจนเป็นที่พอใจแล้วให้ทำการแปลงไฟล์เข้าสู่โปรไฟล์สีของทางร้าน โดยลูกค้าสามารถ ดาวน์โหลดและติดตั้งโปรไฟล์สีได้ที่นี่ และทำการแปลงโปรไฟล์สีตามขั้นตอนต่อไปนี้

ขั้นตอนการแปลงโปรไฟล์สีด้วย Adobe Photoshop

1. ทำการตกแต่งภาพให้สวยงามตามปกติ

ตกแต่งภาพให้สวยงามตามปกติ

2. จากนั้นไปที่เมนู Edit แล้วเลือก Convert to Profile โปรแกรมจะแสดงหน้าต่างดังภาพ ให้ตั้งค่าดังต่อไปนี้
 • Destination Space ตั้งเป็นโปรไฟล์สีของทางร้าน โดยเลือกตามประเภทของกระดาษและขนาดรูปที่ลูกค้าต้องการล้างอัด (ดูเพิ่มเติมจาก หน้าดาวน์โหลด)
 • Engine: Adobe (ACE)
 • Intent: Relative Colorimetric
 • เลือกใช้ Use Black Point Compensation และ Use Dither
 • กด OK

Convert Profile

3. ทำการบันทึกไฟล์ใหม่โดยไปที่เมนู File แล้วเลือก Save As และให้สังเกตุที่ช่อง ICC Profile (Windows) หรือ Embed Color Profile (Mac OS X) จะเป็นชื่อโปรไฟล์สีของทางร้าน แสดงว่าลูกค้าได้ทำการแปลงโปรไฟล์สีเรียบร้อยแล้ว

เซฟไฟล์

Save Asการแปลงโปรไฟล์สีของไฟล์จำนวนมาก ๆ พร้อมกันด้วย Adobe Photoshop

1.ให้ลูกค้าทำการติดตั้ง Photoshop Action ซึ่งมีอยู่ในชุดโปรไฟล์สีของทางร้านก่อน โดยทำตามขั้นตอนในภาพ

เปิดหน้าต่าง Actions ขึ้นมา

เลือกเมนู Load Actions

โหลดไฟล์ Actions

จะมีชุด Actions ชื่อ www.snowwhite.co.th ปรากฏขึ้น


2. หลังจากติดตั้ง Actions เสร็จแล้ว ให้ไปที่เมนู File แล้วเลือก Scripts แล้วเลือก Image Processor จะพบกับหน้าต่างด้านล่างนี้

ไปที่เมนู Image Processor

ลูกค้าจะพบกับหน้าต่างด้านล่างนี้ซึ่งแบ่งออกเป็นสี่ส่วน ส่วนที่ (1) ให้ลูกค้าเลือกโฟลเดอร์ที่มีไฟล์ที่จะส่งล้างอัด ส่วนที่ (3) ให้ลูกค้าเลือก Save as JPEG, Quality: 12 และ ห้ามเลือก Convert Profile to sRGB โดยเด็ดขาด ส่วนที่ (4) ให้ลูกค้าเลือก Run Action เลือก www.snowwhite.co.th และประเภทกระดาษที่ต้องการล้างอัด รวมทั้งเลือก Include ICC Profile ด้วย เมื่อตั้งค่าอย่างถูกต้องตามตัวอย่างในรูปแล้ว ให้กดปุ่ม Run แล้วโปรแกรมจะทำการแปลงโปรไฟล์สีของไฟล์ทุกไฟล์ในโฟลเดอร์ที่ลูกค้าเลือกจนเสร็จสิ้น ขั้นตอนนี้อาจเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับความเร็วในการประมวลผลของเครื่องคอมพิวเตอร์ของลูกค้า

 

ตั้งค่าการแปลงโปรไฟล์สีกับไฟล์จำนวนมากหลังจากโปรแกรมแปลงโปรไฟล์สีครบทุกไฟล์แล้ว จะมีโฟลเดอร์ย่อยที่ชื่อ JPEG เกิดขึ้นซึ่งจะมีไฟล์ลูกค้าทั้งหมดที่ได้รับการแปลงโปรไฟล์สีแล้วพร้อมส่งล้างอัดได้ทันที

ไฟล์ที่ได้รับการแปลงโปรไฟล์สีแล้วจะอยู่ในโฟลเดอร์ JPEG

สำหรับลูกค้าที่ใช้ Adobe Lightroom

ลูกค้าสามารถใช้ Adobe Lightroom ในการตกแต่งไฟล์รูปได้ตามปกติ แต่เมื่อตกแต่งเสร็จครบแล้ว ให้ใช้ Photoshop ในการแปลงโปรไฟล์สี เนื่องจากปัจจุบัน Adobe Lightroom ยังมีทางเลือกในการแปลงโปรไฟล์สีได้ไม่มากนัก แต่ลูกค้าสามารถใช้ Photoshop แปลงโปรไฟล์สีของไฟล์หลาย ๆ ไฟล์พร้อมกันได้ตามขั้นตอนด้านบนแทน

การตรวจสอบว่าไฟล์รูปได้รับการแปลงโปรไฟล์สีแล้วหรือยัง

หากลูกค้าไม่แน่ใจ ว่าไฟล์ของลูกค้าได้รับการแปลงโปรไฟล์สีแล้วหรือยัง ให้ลูกค้าเปิดไฟล์ดังกล่าวขึ้นมาขึ้นมาด้วยโปรแกรม Photoshop แล้วไปที่เมนู Convert to Profile แล้วสังเกตุที่ Source Space หากเป็นชื่อโปรไฟล์สีของทางร้าน แสดงว่าไฟล์ได้รับการแปลงโปรไฟล์สีเรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องแปลงซ้ำอีก ให้กด Cancel ออกมาได้เลย

ตรวจสอบโปรไฟล์สีของไฟล์

และหากลูกค้าเลือกประเภทกระดาษตอนแปลงโปรไฟล์สีผิด ให้ทำการแปลงโปรไฟล์สีใหม่จากไฟล์ต้นฉบับที่ตกแต่งเสร็จแล้วแต่ยังไม่ได้ถูกแปลงโปรไฟล์สีมาก่อน

ข้อควรรู้
- ลูกค้าต้องเลือกใช้โปรไฟล์สีตามชนิดกระดาษและสาขาที่ท่านใช้บริการ
- หากไม่สะดวกแปลงโปรไฟล์สีด้วยตัวเอง สามารถแจ้งให้ทางร้านทำให้ได้
- โปรไฟล์สีของเราออกแบบมาให้ใช้กับการล้างอัดที่ร้านสโนว์ไวท์เท่านั้น ไม่สามารถนำไปใช้ที่อื่น หรือปริ้นท์ด้วยอุปกรณ์อื่นได้
- ไฟล์ที่แปลงเข้าสู่โปรไฟล์สีของทางร้านแล้ว ไม่เหมาะกับการนำไปใช้งานอย่างอื่นเช่นแสดงผลในหน้าเว็บไซต์ ลูกค้าควรเก็บไฟล์ต้นฉบับไว้ชุดหนึ่ง และส่งไฟล์ที่แปลงโปรไฟล์สีมาให้ทางร้านเพื่อล้างอัดโดยเฉพาะ
- การเทียบสี ต้องเปิดไฟล์ต้นฉบับในโปรแกรมที่รองรับระบบจัดการสีโดยสมบูรณ์ (Fully CMS aware applications) อย่าง Adobe Photoshop เท่านั้น โปรแกรม ACDsee, Photoscape หรือ Photo preview ในระบบ Windows ไม่สามารถใช้เทียบสีได้
- หลังจากแปลงโปรไฟล์สีแล้ว ลูกค้าอาจสังเกตุเห็นภาพในส่วนที่เป็นโทนสีดำหรือเงา มีความสว่างขึ้นเล็กน้อย เกิดจากค่า Dmax ของกระดาษต่างจาก Black Level ของจอมอนิเตอร์ ให้ลูกค้าไม่ต้องกังวลเพราะจะไม่มีผลใด ๆ กับการพิมพ์

3. การส่งไฟล์มาล้างอัด

หลังจากลูกค้าทำการแปลงโปรไฟล์สีเรียบร้อยแล้ว รบกวนแจ้งกับทางร้านด้วยว่าได้แปลงไฟล์เข้าโปรไฟล์สีของทางร้านด้วยตนเองแล้ว ท่านก็สามารถรอรับงานปริ้นท์ระดับมืออาชีพได้ทันที สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการอัดรูปออนไลน์ของเราสามารถแจ้งมาในคำสั่งพิเศษว่าแปลงโปรไฟล์สีมาแล้วได้ด้วยเช่นกัน และหากลูกค้าไม่สะดวกแปลงโปรไฟล์สีด้วยตัวเอง ทางร้านสามารถให้บริการแปลงโปรไฟล์สีได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ทางร้านขอสงวนสิทธิในการเลือกแปลงเฉพาะไฟล์ที่ถ่ายและได้รับการตกแต่งมาอย่างสวยงามดีแล้ว เนื่องจากไฟล์รูปทั่วไปที่มาจากกล้องคอมแพคนั้น ไม่เหมาะสมกับการใช้งานร่วมกับระบบจัดการสี (ทางร้านแนะนำให้แจ้งทางร้านให้แปลงโปรไฟล์สีให้จะดีกว่าลูกค้าแปลงมาเอง เพื่อลดความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น)

สำหรับลูกค้าที่แปลงโปรไฟล์สีมาด้วยตนเองแล้ว เวลาสั่งอัดรูปออนไลน์ให้แจ้งด้วย

อัดรูปออนไลน์

สำหรับลูกค้าที่คาลิเบรตหน้าจอและตกแต่งรูปอย่างสวยงามแล้ว ต้องการให้ทางร้านแปลงโปรไฟล์สีให้
หากต้องการให้ร้านแปลงโปรไฟล์สีให้


ประสิทธิภาพของโปรไฟล์สี

โปรไฟล์สีของเราได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ทำให้มีความแม่นยำและมีตอบสนองต่อสีได้กว้าง และเนื่องจากในปัจจุบันยังไม่มีเทคโนโลยีการพิมพ์ใด ๆ ที่สามารถให้ผลลัพธ์ที่ถูกต้อง 100% เราจึงได้ทำการพัฒนาโปรไฟล์สีของเราอย่างพิถีพิถันให้มีความคลาดเคลื่อนน้อยที่สุด หรือหากเปรียบเทียบกับการพิมพ์ในระบบอิงค์เจ็ทแล้ว งานปริ้นท์ของทางร้านก็จะมีข้อได้เปรียบใหญ่ ๆ หลายข้อคือ

 • คุณภาพในการปริ้นท์คงที่ ต่างจากระบบอิงค์เจ็ทซึ่งมีปัจจัยที่ก่อให้เกิดความคลาดเคลื่อนของสีหลายอย่าง เช่นความชื้น ความร้อน อุณหภูมิ ล้วนมีผลต่อคุณภาพการพิมพ์อย่างมาก
 • ต้นทุกถูกกว่า ไม่ว่าลูกค้าจะเป็นร้านเว้ดดิ่งสตูดิโอ หรือช่างภาพอิสระ เพราะการพิมพ์ในระบบอิงค์เจ๊ทจะให้งานที่มีคุณภาพสูงสุดและมีความแม่นยำเมื่อใช้กระดาษและหมึกของแท้จากผู้ผลิตเท่านั้นซึ่งมีต้นทุนค่อนข้างสูง ยังไม่ร่วมกับต้นทุนเครื่องและค่าเสื่อมราคา หากลูกค้าไม่ได้ใช้กระดาษและหมึกของผู้ผลิต สีจะมีความผิดเพี้ยนไปมาก แต่หากลูกค้าใช้บริการล้างอัดรูปกับเรา นอกจากจะควบคุมคุณภาพการพิมพ์ด้วยระบบจัดการสีได้แล้ว เรายังให้บริการปรินท์รูปในราคาประหยัด เช่นขนาด 20"x30" นิ้วในราคาใบละ 95 บาทเท่านั้น (ตรวจสอบราคา)
 • ความสะดวกสบาย ไม่ต้องเสียเวลาปวดหัวกับการควบคุมการพิมพ์ด้วยตนเอง ไดรฟ์เวอร์และซอฟต์แวร์เครื่องพิมพ์ที่ดูสับสน ช่วยประหยัดเวลาในการควบคุมคุณภาพงานพิมพ์ได้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ลูกค้าที่ไม่สะดวกเดินทาง หรืออยู่ไกลยังสามารถส่งไฟล์มาอัดรูปออนไลน์กับเราได้ผ่านทางเว็บไซต์ อัดรูปอออนไลน์ ของเราได้ด้วย

เปรียบเทียบขอบเขตสีกับผู้ให้บริการ minilab รายอื่น เปรียบเทียบขอบเขตสีกับเครื่องพิมพ์ระดับสูงในระบบอิงค์เจ็ท เปรียบเทียบความแม่นยำของโปรไฟล์สี เปรียบเทียบความแม่นยำของโปรไฟล์สี เปรียบเทียบความแม่นยำของโปรไฟล์สี เปรียบเทียบความแม่นยำของโปรไฟล์สี เปรียบเทียบความแม่นยำของโปรไฟล์สี เปรียบเทียบความแม่นยำของโปรไฟล์สี เปรียบเทียบความแม่นยำของโปรไฟล์สี

มั่นใจกับบริการจากสโนว์ไวท์ ดิจิตอลโฟโต้เซอร์วิส

ลูกค้ามั่นใจได้กับบริการจากสโนว์ไวท์ ดิจิตอลโฟโต้เซอร์วิส เนื่องจากเรามีทีมงานที่มีความรู้และประสบการณ์ในเทคโนโลยีภาพถ่ายดิจิตอล เราจึงให้ความสำคัญกับการผลิตงานให้กับลูกค้าในทุกขั้นตอน และหากลูกค้ามีข้อสงสัย สอบถามได้ทางหน้าเฟสบุ๊ค facebook.com/snowwhite.co.th หรืออีเมลล์ อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน ได้เลยครับ