สาระน่ารู้

การเตรียมไฟล์สำหรับงานพิมพ์ดิจิตอลออฟเซ็ต

ระยะตัดตกบทความนี้จะแนะนำในส่วนการเตรียมไฟล์เพื่อส่งงานพิมพ์ระบบ ดิจิตอลออฟเซ็ต กันครับ สำหรับลูกค้าที่ไม่เคยใช้งานระบบดิจิตอลออฟเซ็ตมาก่อน การเตรียมไฟล์อย่างถูกต้องนอกจากจะช่วยลดขั้นตอนในการตรวจเช็คไฟล์ทำให้งานเสร็จเร็วแล้ว ยังช่วยลดปัญหาความผิดพลาดต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดยพื้นฐานมีหัวข้อหลักที่ต้องคำนึงถึงดังนี้

อ่านเพิ่มเติม...

การใช้งานระบบจัดการสี เพื่อการอัดรูประดับมืออาชีพ (Color Management System)

ระบบปริ้นท์สีความแม่นยำสูงสำหรับมืออาชีพ จากสโนว์ไวท์ดิจิตอลโฟโต้เซอร์วิสขั้นตอนง่าย ๆ
[dropcap cap="ลู"]กค้าหลายท่านคงเคยประสบปัญหา นำไฟล์ไปล้างอัดตามร้านต่าง ๆ หรือปริ้นท์ด้วยเครื่องปริ้นท์ของตนเองที่บ้าน แล้วได้รูปที่สีเพี้ยนไปไม่ตรงจอภาพ รูปมึดหรือสว่างเกินไป วันนี้ทางร้านสโนว์ไวท์ของเรามีระบบที่จะทำให้ท่านมั่นใจว่ารูปที่ลูกค้าส่งมาล้างอัดที่เรา จะมีความแม่นยำใกล้เคียงกับภาพกับที่เห็นในจอมอนิเตอร์ของท่านซึ่ง สโนว์ไวท์ ดิจิตอลโฟโต้เซอร์วิส เป็นเพียงผู้ให้บริการรายเดียวในส่วนภูมิภาค ที่มีระบบจัดการสี (Color Management System) ที่แม่นยำและสมบูรณ์แบบที่สุด สำหรับลูกค้าระดับมืออาชีพที่ต้องการควบคุมคุณภาพสีให้มีความแม่นยำ โดยขั้นตอนการใช้งานง่าย ๆ ดังนี้
อ่านเพิ่มเติม...

เกร็ดน่ารู้สำหรับการล้างอัดภาพตอนที่ 2

ระยะตัดตกสวัสดีครับ วันนี้เรามีเกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับการอัดภาพมาฝากอีกแล้วเป็นตอนที่สอง ลูกค้าหลายท่านคงเคยสงสัยว่ารูปที่ร้านมีขนาดเท่าไหร่บ้าง ต่างกันยังไง แล้วจะอัดแบบไหนดี วันนี้เราจะมาดูเรื่องของ "ขนาดรูป" ที่เป็นขนาดมาตรฐาน และการทำไฟล์มาให้เหมาะสมกับขนาดรูปที่อัด พร้อมเกร็ดเล็กน้อยอื่น ๆ ที่น่าสนใจกันครับ

อ่านเพิ่มเติม...

มารู้จักกับ Image Interpolation กันดีกว่า

สวัสดีครับ ห่างหายไปพอสมควรกับเนื้อหาสาระในส่วนของความรู้ที่น่าสนใจที่เราจะนำมาฝากให้กับลูกค้าทุกท่าน สำหรับลูกค้าท่านที่ชอบการตกแต่งภาพด้วยโปรแกรม Adobe Photoshop วันนี้สโนว์ไวท์ดิจิตอลโฟโต้เซอร์วิสมีเกร็ดเล็กน้อยที่มีประโยชน์มากแต่ไม่ค่อยจะมีใครทราบกันมาฝาก ลูกค้าคงได้ทราบกันแล้วว่าโปรแกรม Photoshop CS6 ที่เพิ่งออกจำหน่ายเมื่อไม่กี่วันมานี้ จะมาพร้อมกับความสามารถใหม่ ๆ มากมาย และหนึ่งในนั้นคือระบบ Image Interpolation ตัวใหม่ ที่ชื่อว่า "Bicubic Automatic" ระบบนี้มันคืออะไร ทางร้านจะมาเฉลยให้ทราบกันครับ

อ่านเพิ่มเติม...

บทความ อื่นๆ ...